รู้ก่อนซื้อ! 4 กระดาษทิชชู่ที่ใช้ในร้านอาหาร

ร้านอาหาร

กระดาษทิชชู่มีเป็นสินค้าจำเป็นที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร ควรเลือกซื้อกระดาษทิชชู่ใช้ให้ถูกประเภทถูกต้องตามการใช้งาน และใช้กระดาษทิชชู่ที่มีคุณภาพดี

กระดาษทิชชู่ที่มีคุณภาพดีแสดงถึงความใส่ใจของผู้ประกอบการต่อลูกค้าที่มาใช้บริการร้านอาหาร สามารถช่วยยกระดับ และสร้างความประทับใจที่ดีให้กับลูกค้าที่มารับประทานอาหารได้

กระดาษทิชชู่เป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไป ยิ่งร้านมีลูกค้ามากขึ้นก็ยิ่งมีความต้องการใช้กระดาษทิชชู่เพิ่มมากขึ้นไปด้วย ร้านอาหารจึงใช้ทิชชู่ในปริมานมาก

1. กระดาษเช็ดปาก

เมื่อพูดถึงทิชชู่ในร้านอาหารกระดาษทิชชู่ประเภทแรกที่สำคัญมากที่สุดในธุรกิจร้านอาหารคือ “กระดาษทิชชู่เช็ดปาก” ทิชชู่เช็ดปากสำคัญมากในร้านอาหารเนื่องจากเป็นสินค้าที่ลูกค้าร้านอาหารได้ใช้แน่นอน ทั้งในระหว่างรับประทานอาหาร และหลังรับประทานอาหาร

กระดาษเช็ดปาก display
กระดาษเช็ดปาก

คุณสมบัติที่ดีของกระดาษทิชชู่เช็ดปากจะต้องมี คือ ความนุ่ม สะอาด เช็ดทิ้งสกปรกได้ดี และใช้งานได้สะดวกเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าขณะรับประทานอาหาร

กระดาษทิชชู่เช็ดปากแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ แบบป๊อปอัพ(Pop-up) และแบบแนปกิ้น(Napkins)

กระดาษทิชชู่เช็ดปาก Pop-Up

กระดาษทิชชู่เช็ดปากป๊อปอัพ จะถูกบรรจุอยู่ในหีบห่อเพื่อป้องกันฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกต่างๆ ถูกออกแบบมาให้จ่ายกระดาษทิชชู่ครั้งละ 1 แผ่น ทำให้ใช้งานได้ง่ายสะดวก

กระดาษชำระ

ในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นกระดาษทิชชู่เช็ดปากแบบป๊อปอัพได้โดยทั่วไปตามร้านอาหารต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วกระดาษทิชชู่เช็ดปากชนิดนี้จะถูกใส่ไว้ในกล่องใส่ทิชชู่เช็ดปาก เพื่อความเรียบร้อยและสวยงาม อย่างไรก็ตามเราสามารถใช้งานทิชชู่ป๊อปอัพโดยไม่ใส่กล่องกระดาษทิชชู่ได้

กระดาษทิชชู่เช็ดปาก Napkins

กระดาษเช็ดปากแนปกิ้น จะไม่ได้ถูกบรรจุไว้ในห่อเหมือนกับแบบป๊อปอัพแต่จะถูกพับไว้บนโต๊ะอาหารในร้านอาหาร และโรงแรม มีหลายขนาด สามารถพับได้หลายแบบตามต้องการ

กระดาษเช็ดปากแบบแนปกิ้นเป็นที่นิยมมากในการนำมาทำกระดาษพิมพ์โลโก้ร้าน และองค์กรของผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ ช่วยสร้างเอกลักษณ์และให้ความรู้สึกเรียบหรูดูดี

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นกระดาษเช็ดปากประเภทแนปกิ้น(Napkins) มักจะถูกใช้ในร้านอาหาร และโรงแรมที่ต้องการมีความเรียบหรู เนื่องจากตัวกระดาษทิชชู่ไม่ได้ถูกเก็บไว้ในห่อ จึงควรใช้ในบริเวณที่ไม่มีฝุ่นละออง เช่น ห้องอาหารที่อยู่ในห้องแอร์

2. กระดาษชำระ

กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดชำระเป็นสินค้าที่มีความสำคัญมากสำหรับร้านอาหาร รองลงมาจากกระดาษเช็ดปาก เพราะร้านอาหารทุกร้านจำเป็นต้องมีห้องน้ำสำหรับให้บริการลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านอยู่แล้ว

กระดาษชำระ

คุณสมบัติที่ดีของกระดาษทิชชู่เช็ดชำระจะต้องมี คือ ละลายน้ำได้ดีเมื่อสัมผัสน้ำ เพื่อไม่ให้อุตตันท่อประปา มีความนุ่ม สะอาด เช็ดทิ้งสกปรกได้ดี ใช้งานได้สะดวกเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าขณะเข้าห้องน้ำที่ร้าน

กระดาษทิชชู่เช็ดชำระแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ แบบม้วน และแบบแผ่น(Hygienic Bathroom Tissue)

กระดาษชำระแบบม้วน

กระดาษชำระแบบม้วนมี 2 แบบ คือกระดาษชำระม้วนใหญ่ และกระดาษชำระม้วนเล็ก

กระดาษชำระม้วนใหญ่ (JRT)

กระดาษทิชชู่ชำระม้วนใหญ่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงแรม โรงเรียน ไม่ใช่แค่ร้านอาหาร

กระดาษชำระม้วนใหญ่ เจอาร์ที
กระดาษชำระม้วนใหญ่ JRT

กระดาษชำระม้วนใหญ่จะถูกบรรจุอยู่ในกล่องสำหรับกระดาษชำระม้วนใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่างๆ และอำนวยความสะอาดแก่ผู้ใช้งาน

ตามชื่อ “ม้วนใหญ่” กระดาษชำระประเภทนี้มีลักษณะม้วนที่ใหญ่ และความยาวมากกว่ากระดาษทิชชู่ทั่วๆไป ทำให้ใช้งานได้นาน ราคาไม่สูง ประหยัดเวลาเพราะไม่ต้องเปลี่ยนม้วนใหม่บ่อยๆ

กระดาษชำระม้วนเล็ก

กระดาษทิชชู่ชำระม้วนเล็ก หรือ นิยมเรียกสั้นๆว่า “ม้วนเล็ก” เป็นกระดาษชำระที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กระดาษชำระม้วนใหญ่ กระดาษชำระม้วนเล็กมีความนุ่ม

กระดาษชำระสก๊อตต์ม้วนเล็ก 24ม้วน/แพ๊ค
กระดาษชำระม้วนเล็ก

กระดาษชำระม้วนเล็กไม่จำเป็นต้องใส่ในกล่องก็สามารถใช้งานได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายขนาดบรรจุ แบบห่อเดียว(มีพลาสติกหุ้มแยก แต่ละห่อเพื่อความสะอาด และแยกใช้งานได้สะดวก) แบบ6ห่อ 12ห่อ และ24ห่อ ส่วนใหญ่แล้วจะถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก Polybag

NOTE: ในอดีตมีร้านอาหารในไทยจำนวนมากใช้กระดาษชำระม้วนเล็กแทนกระดาษเช็ดปาก แต่ในปัจจุบันเหลือน้อยแล้วเนื่องจากผู้ประกอบการเริ่มใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้น ทำให้สามารถใช้กระดาษทิชชู่ได้ถูกประเภท

กระดาษชำระแบบแผ่น (HBT)

กระดาษทิชชู่เช็ดชำระแบบแผ่น(Hygienic Bathroom Tissue) จะถูกบรรจุอยู่ในหีบห่อเหมือนกับกระดาษเช็ดปากแบบป๊อปอัพ เพื่อป้องกันฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกต่างๆ ถูกออกแบบมาให้จ่ายกระดาษทิชชู่ครั้งละ 1 แผ่น ทำให้ใช้งานได้ง่ายสะดวก

กระดาษชำระแบบแผ่น HBT

กระดาษชำระแบบแผ่นมาพร้อมกับกล่องใส่กระดาษชำระแผ่นโดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม สะอาด เรียบร้อย จ่ายกระดาษชำระครั้งละ 1 แผ่น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าแบบม้วน เนื่องจากผู้ใช้งานแบบม้วนส่วนใหญ่มักจะใช้กระดาษทิชชู่ในปริมาณเกินจำเป็น

3. กระดาษเช็ดมือ

กระดาษทิชชู่เช็ดมือมีความสำคัญในลักษณะเดียวกันกับกระดาษชำระสำหรับร้านอาหาร เนื่องจากทุกร้านอาหารมีห้องน้ำอยู่แล้วแต่ไม่ทุกร้านที่จะมีกระดาษเช็ดมือ ถ้าร้านอาหารร้านใดมีกระดาษเช็ดมือก็สามารถสร้างความแตกต่างเมื่อเทียบกับกับร้านอาหารร้านอื่นๆให้ลูกค้าเห็นได้

กระดาษเช็ดมือ

มีร้านอาหารหลายร้านเลือกใช้เครื่องเป่าลมแทน ซึ่งประสิทธิภาพเครื่องเป่าลมไม่ได้ดีเท่ากระดาษเช็ดมือ มีงานวิจัยเปิดเผยว่าเนื่องจากเครื่องเป่าลมจะดีเท่ากระดาษเช็ดมือแล้ว เครื่องเป่าลมยังเพิ่มแบคทีเรียบนผิวมือหลังเป่ามากกว่าก่อนเป่าอีกด้วย

กระดาษเช็ดมือจึงเป็นตัวเลือกทีดีที่สุดในการทำความสะอาดผิวมือให้แห้ง สะอาด ปราศจากแบคทีเรีย กระดาษเช็ดมือมาพร้อมกับกล่องใส่กระดาษเช็ดมือโดยเฉพาะเพื่อความสะดวกให้กับการใช้งาน

คุณภาพสมบัติที่ดีของกระดาษเช็ดมือ คือ เนื้อกระดาษต้องมีความหนา แข็งพอประมาณ ไม่เปื่อยยุ่ย หรือขาดง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำ สามารถซึมซับน้ำได้ดี เพื่อให้ใช้เช็ดผิวมือได้แห้งสนิทหลังล้างมือ

กระดาษเช็ดมือแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ กระดาษเช็ดมือแบบแผ่น และกระดาษเช็ดมือแบบม้วน

กระดาษเช็ดมือแบบแผ่น

กระดาษเช็ดมือแบบแผ่นได้รับความนิยมมาก เนื่องจากราคาต่อลังไม่สูงสามารถหาซื้อได้ง่ายหลายยี่ห้อ ทั้งสีขาว และสีน้ำตาลธรรมชาติ มีจำนวนแผ่นต่อห่อหลายแบบ เช่น 250แผ่น/ห่อ, 300แผ่น/ห่อ มีลักษณะการพับของกระดาษเช็ดมือหลายลักษณะ เช่น M-fold, Interfold เลือกได้ตามความต้องการ

กระดาษเช็ดมือลีวี่ อินเตอร์โฟลด์
กระดาษเช็ดมือแบบแผ่น

กระดาษเช็ดมือแบบแผ่นจะถูกบรรจุอยู่ในห่อพลาสติก เพื่อความสะอาดช่วยป้องกันเชื้อโรค และฝุ่นละออง สามารถหยิบแบ่งไปใช้งานแต่ละห่อได้อย่างสะดวก สามารถใช้กับกล่องใส่กระดาษทิชชู่หรือใช้แบบไม่ใส่กล่องก็ได้

NOTE: กระดาษเช็ดมือแบบแผ่นสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานเป็นกระดาษพันแก้วน้ำให้ลูกค้าที่สั่งน้ำดื่มได้

กระดาษเช็ดมือแบบม้วน

กระดาษเช็ดมือแบบม้วนมีลักษณะของม้วนคล้ายกับกระดาษชำระม้วนใหญ่ แต่จะมีขนาดความกว้างมากกว่ากระดาษชำระม้วนใหญ่มาก เนื้อกระดาษคุณภาพดีราคาประหยัด ถ้าเทียบราคาต่อเมตรกับกระดาษเช็ดมือแบบแผ่น

กระดาษเช็ดมือแบบม้วน

กระดาษเช็ดมือแบบม้วนต้องใช้กับกล่องกระดาษทิชชู่เช็ดมือแบบม้วนโดยเฉพาะ เครื่องจ่ายกระดาษทิชชู่เช็ดมือจะช่วยอำนวยความสะอาดในการงานตัดกระดาษทิชชู่ครั้งละ 1 แผ่น ช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ต้องเสียเวลาเติมหรือเปลี่ยนกระดาษทิชชู่บ่อยๆ

4. กระดาษอเนกประสงค์

กระดาษทิชชู่เช็ดอเนกประสงค์ต่างกับกระดาษทิชชู่ชนิดอื่นๆที่ใช้ร้านอาหาร เพราะกระดาษทิชชู่ชนิดอื่นๆมีให้ไว้บริการกับลูกค้า แต่กระดาษอเนกประสงค์มีไว้ให้กับพนังงานในห้องครัวใช้งาน

กระดาษชำระอเนกประสงค์คลีเน็กซ์ Kleenex towels
กระดาษอเนกประสงค์ KLEENEX

คุณสมบัติที่ดีของกระดาษอเนกประสงค์ คือ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆได้ทั้งน้ำและน้ำมัน เนื้อกระดาษมีความหนา ไม่นุ่ม ซึมซับน้ำได้ดี ไม่เป็นขุย ไม่เปื่อยยุ่ยง่ายเมื่อสัมผัสน้ำ สามารถใช้ซับน้ำมันอาหารได้ สามารถใช้เช็ดทำความภาชนะต่างๆภายในห้องครัวได้

กระดาษอเนกประสงค์เป็นกระดาษทิชชู่ที่แยกออกมาจากกระดาษเช็ดมือ จึงสามารถใช้เป็นกระดาษเช็ดมือได้ ทิชชู่อเนกประสงค์มีลักษณะเป็นม้วน ไม่ต้องใส่กล่องกระดาษทิชชู่เมื่อใช้งาน

Optional: กระดาษเช็ดหน้า

กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าเป็นสินค้าอีกตัวหนึ่งที่ยังไม่ค่อยมีร้านอาหารนำมาให้บริการในห้องน้ำ ทำให้ร้านอาหารที่มีกระดาษเช็ดหน้าให้บริการสามารถยกระดับภาพลักษณ์ร้านของตนเองและสร้างความประทับให้แก่ลูกค้าได้ อีกทั้งราคากระดาษเช็ดหน้ายังไม่สูงมากแล้ว และแนวโน้มของการใส่ใจความสะอาดและสุขภาพที่มากขึ้นของคนในปัจจุบัน

กระดาษเช็ดหน้า

คุณสมบัติที่ดีของกระดาษเช็ดหน้า คือ มีความนุ่มมากที่ในบรรดากระดาษทิชชู่ทั้งหมด ซึมซับน้ำได้ดี ไม่ระคายเคืองผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดสิว ทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาด

กระดาษเช็ดหน้ามี 2 แบบ คือ แบบกล่อง และแบบเติม(Refill)

กระดาษเช็ดหน้าแบบกล่อง

กระดาษเช็ดหน้าแบบกล่องมักจะเห็นได้ตามบ้านเรือนทั่วไป ที่พัก โรงแรมต่างๆ ตัวกระดาษถูกบรรจุอยู่ในกล่อง สะอาด ป้องกันฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้หยิบแยกใช้งานได้ง่ายสะดวกไม่เสียเวลา

กระดาษเช็ดหน้าแบบเติม

กระดาษเช็ดหน้าแบบเติม หรือ แบบรีฟิล เหมาะมากที่ใช้ร้านอาหาร หรือสถานที่ที่ต้องการใช้กระดาษเช็ดหน้ามากๆ เช่น โรงราม โรงพยาบาล คลินิกเสริมความงาม เป็นต้น เนื่องจากมีคุณสมติแบบเดียวกับกระดาษเช็ดหน้าแบบกล่อง แต่มีราคาที่ถูกกว่าเนื่องจากไม่ได้ถูกแบ่งแยกมาเป็นกล่องตั้งแต่แรก

กระดาษเช็ดหน้าแบบเติมจะถูกใส่มาในห่อถุงพลาสติกช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ และฝุ่นละออง ทำให้ไม่เสียต้นทุนในการผลิตของบรรจุภัณฑ์เหมือนในกรณีของกระดาษเช็ดหน้าแบบมีกล่องมาให้ทำให้ราคาถูกกว่า

สรุป: รู้ก่อนซื้อ! 4 กระดาษทิชชู่ที่ใช้ในร้านอาหาร

กระดาษทิชชู่กับร้านอาหารเป็นของคู่กันไม่ว่าจะเป็นกระดาษเช็ดปากบนโต๊ะอาหาร กระดาษชำระ กระดาษเช็ดมือ และกระดาษเช็ดหน้าสำหรับลูกค้าในห้องน้ำ รวมไปถึงกระดาษอเนกประสงค์สำหรับพนังงานในห้องครัวของร้านอาหาร

ดังนั้นเพื่อให้ได้ประโยชน์จากกระดาษทิชชู่ทุกชนิดอย่างเต็มที่ ผู้ประกอบการร้านอาหารควรหาข้อมูลและวิธีการใช้ให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป รวมถึงสรรหาพัฒนาเพื่อนำสินค้าที่มีคุณภาพและบริการที่ดีเยี่ยมมากับลูกค้าต่อไป เมื่อลูกค้าประทับลูกค้าก็จะกลับมาใช้บริการครั้งต่อไปทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ


เราเป็นบริษัทซัพพลายเออร์จำหน่ายกระดาษทิชชู่ทุกชนิด ยกลัง ราคาส่ง ให้กับร้านอาหารมานานกว่า 10ปี บริการจัดส่งสินค้าสินค้ารวดเร็ว สนใจติดต่อขอใบเสนอราคาได้เลยค่ะ

QR Code @pcpaper

Similar Posts